Tôi hoàn toàn mong đợi Florida Gators lan truyền hành vi phạm tội do Urban Meyer thể hiện là một trong những hoạt động mạnh nhất trong cả nước, đặc biệt là khi Chris Leak thực hiện những cú ném. Nếu Leak có một mùa giải giống như Heisman mà anh ấy có thể làm được, thì Gators có thể lọt vào top 5 ngay cả khi không có hàng phòng ngự trừng phạt. Nếu không, nó sẽ chỉ là một mùa giải tầm thường khác theo tiêu chuẩn của Florida.

Georgia đứng đầu SEC East trong mùa giải trước, nhưng Bulldogs sẽ phải cắt bỏ công việc của họ để có thể đứng trước Gators trong năm nay vì lỗ hổng còn lại khi mất đi bộ tứ vệ D.J. Shockley sẽ không dễ dàng lấp đầy. Joe Tereshinsky hoặc tân sinh viên thực sự Matthew Stafford sẽ tiếp quản cup euro  đội Georgia trong mùa giải này, nhưng tôi không thể thấy nó suôn sẻ như một con tàu như năm ngoái. Bulldogs vẫn có đủ tài năng để chiến thắng miền Đông, đặc biệt là trong khâu phòng ngự cầm bóng, nhưng điều đó có vẻ không khả thi với một cầu thủ thiếu kinh nghiệm ở tuyến dưới.

Kentucky đã kết thúc trận đấu cuối cùng ở miền Đông mùa trước với thành tích 2-6. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng họ sẽ là một đội bóng tốt hơn trong mùa giải này nếu họ có thể giữ sức khỏe. Độ sâu đã từng là một vấn đề đối với họ trong quá khứ và vì nó mà Wildcats sẽ suy yếu trong quý 4. Kentucky nên khỏe mạnh để bắt đầu mùa giải và một hàng tấn công sâu và hàng thủ được cải thiện nhiều, dẫn đầu bởi cầu thủ phòng ngự thứ hai Myron Pryor, sẽ đưa họ đến .500 trong hội nghị.

Steve Spurrier yêu thứ bóng đá tấn công. Đó không phải là bí mật. Vấn đề là, với một hàng thủ nhỏ như vậy, gamecocks không thể chơi tấn công đủ và rất khó để chữ “D” có được điểm dừng. Các gamecocks sẽ cố gắng sắp xếp đội hình trong mùa giải này với 8 tiền đạo người và hy vọng rằng họ sẽ không bị khai thác quá nhiều ở phần phụ. Spurrier sẽ dẫn dắt các chàng trai của mình đến một số chiến thắng lớn trong mùa giải này, nhưng tôi không thể thấy nhiều nếu có bất kỳ sự cải thiện nào trong trận đại hội 5-3 của họ cho thấy một mùa giải trước.

Tennessee mùa trước là một trong những nỗi thất vọng lớn nhất trong bóng đá đại học. Mùa giải này, bạn không nên mong đợi một sự thay đổi lớn vì có quá nhiều câu hỏi về hành vi phạm tội. O-line được dẫn dắt bởi Aaron Sears tài năng, nhưng anh ấy đã chậm lại vì chấn thương trong quá khứ. Ngoài anh ấy, có thể ngoại trừ David Ligon, người cũng đã gặp vấn đề về chấn thương, các Tình nguyện viên có thể đang tìm các Tình nguyện viên để giúp củng cố tuyến của họ. Bất chấp những tiêu cực, tôi hy vọng Tennessee sẽ trở lại chơi bowling trong mùa giải năm nay.