Bóng bầu dục Mỹ, giống như nhiều môn thể thao khác, có lịch sử huấn luyện viên kém hiểu biết về các yêu cầu của môn thể thao này khiến người chơi phải chạy các vòng trên sân và tham gia vào các hình thức huấn luyện khác trái ngược với yêu cầu riêng của môn thể thao này. Với phong cách bắt đầu dừng liên tục cho cuộc chơi, với thời gian chơi trung bình kéo dài không quá 10 giây, tiếp theo là thời gian nghỉ dài hơn nhiều, nhu cầu của nó gần với các phương pháp tập luyện chạy nước rút và tập tạ truyền thống, hơn là các môn thể thao như Rugby hoặc Boxing, trong đó cần có một yếu tố độ bền lớn hơn nhiều. Đồng thời, môn thể thao này có yếu tố lớn về tính di động bên và các cân nhắc kỹ thuật cần xem xét, không có trong các môn thể thao tốc độ hoặc sức mạnh thuần túy.

Bài viết này sẽ xem xét các cách kết hợp các phương pháp rèn luyện tốc độ và sức mạnh để hỗ trợ một cầu thủ muốn cải thiện tốc độ / sức mạnh của mình trong mùa giải bóng đá. Mỗi yếu tố sẽ được xem xét riêng lẻ. Với nhiều yêu cầu đối với các vị trí khác nhau trong bóng đá, bài viết này sẽ tập trung vào việc lập kế hoạch đào tạo trong một tuần điển hình cho Tiền vệ, Hậu vệ và Hậu vệ cánh mạnh, mặc dù lời khuyên có thể áp dụng cho hầu hết các vị trí ngoại trừ Đá phạt và Tiền vệ tấn công / Phòng thủ. Ngay cả khi đó, nhiều yếu tố vẫn sẽ tương tự đối với các vị trí này.

Huấn luyện sức mạnh

Hầu hết các cầu thủ Bóng bầu dục Mỹ ngày nay đã chú trọng nhiều vào việc rèn luyện sức mạnh vì điều này đã được nhấn mạnh trong một thời gian tương đối dài hơn trong môn thể trực tiếp bóng đá  thao này do nhu cầu ngày càng tăng đối với các vận động viên lớn hơn và khỏe hơn. Điều này không có nghĩa là người chơi nên tự động làm theo lời khuyên đào tạo được đưa ra trên các tạp chí thể hình, hoặc theo một chương trình đào tạo đại học chung chung. Thật không may, hầu hết các chương trình đại học bị quá đơn giản hóa do cần phải cố gắng đào tạo 40 hoặc 50 vận động viên cùng một lúc trong một cơ sở. Loại hình đào tạo này dẫn đến các chương trình đơn giản, dễ quản lý nhất sẽ được trao cho các vận động viên, chứ không phải là hiệu quả nhất. Tương tự, các vận động viên tin rằng các chương trình thể hình có thể nâng cao hiệu suất thể thao có thể có khả năng tăng một số kích thước cơ nhưng thường là sức mạnh và tốc độ tương đối đi xuống, cũng như giảm khả năng vận động của khớp nếu chỉ tập trung vào các bài tập khớp đơn lẻ. Ngoài ra, các chương trình thể hình tập trung vào việc tập luyện đến thất bại và làm việc mệt mỏi trên các nhóm cơ riêng lẻ sẽ dẫn đến việc cung cấp ít năng lượng hơn cho các bài tập cường độ cao, bùng nổ mà bóng đá đòi hỏi.

Luyện tập tách đôi và luyện tập toàn thân

Hầu hết người chơi thường sẽ tuân theo một quy trình thể hình điển hình, nơi các nhóm cơ riêng lẻ được tập luyện một lần mỗi tuần với khối lượng rất cao. Thật không may, trong khi điều này có thể hiệu quả trong một số trường hợp nhất định đối với người tập thể hình, các cầu thủ bóng đá không thể áp dụng phương pháp này. Đáng chú ý nhất, phương pháp đào tạo này gây khó khăn cho việc kết hợp đào tạo với yêu cầu cải thiện các yếu tố quan trọng khác để thành công trong bóng đá. Ví dụ, nhiều vận động viên thể hình sẽ tập lưng, cơ tứ đầu, gân kheo vào những ngày riêng biệt. Điều này có nghĩa là trong hầu hết thời gian, người chơi sẽ không có đủ năng lượng để thực hiện các bài tập khác, chạy nước rút, v.v. do quá mệt mỏi về cơ bắp. Hơn nữa, việc tập luyện tách rời sẽ đồng nghĩa với việc hệ thần kinh trung ương luôn bị căng thẳng do liên tục thực hiện các hoạt động cường độ cao dẫn đến suy giảm khả năng phục hồi và khả năng thực hiện các bài tập khác ngoài phòng tập với cường độ cần thiết.