Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Ông Irrelevant là một danh hiệu được thảo luận vào tháng 4 hàng năm vào khoảng thời gian diễn ra Dự thảo NFL hàng năm vì đây là danh hiệu đáng ngờ được trao cho người chơi cuối cùng được chọn trong bản dự thảo. Danh hiệu Ông Irrelevant được trao một cách nửa đùa nửa thật vì sự thiếu niềm tin tồn tại liên quan đến cầu thủ cuối cùng được chọn không bao giờ đáng được nhắc đến nữa vì tỷ lệ thành công của anh ta tại NFL dường như rất nhỏ.

Trong vài năm, NFL Draft đã có bảy vòng đấu với 32 soccerway premier league đội. Mặc dù bảy vòng với 32 đội xuất hiện trong tổng số 224 lượt chọn, nhưng tổng số lượt chọn thực tế thường vào khoảng 255. Lý do mà có thêm các lượt chọn ngoài số lượt chọn được phân bổ cho mỗi vòng mỗi đội trong bảy vòng là vì một thứ gọi là “bù chọn. ” Mặc dù lời giải thích đầy đủ về các lượt chọn đền bù nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng ý chính là có các lượt chọn bổ sung được chỉ định cho các đội mất nhiều người chơi cho quyền tự do hơn họ đã đạt được. Do đó, các lượt chọn bù giúp cho phép các đội coi nhẹ cầu thủ có được đội hình đầy đủ hơn. Không có gì lạ khi ông Irrelevant được chọn với lượt chọn tổng thể thứ 255 vào cuối quá trình soạn thảo kéo dài nhiều ngày theo đúng nghĩa đen.

Mặc dù Dự thảo NFL bắt đầu vào năm 1936, mãi đến bốn mươi năm sau vào năm 1976, cụm từ quý mến Ông Irrelevant mới được phổ biến. Khái niệm này thực sự là sản phẩm trí tuệ của một cựu tuyển thủ NFL rộng rãi và người chơi nổi bật của Đại học Nam California tên là Paul Salata. Ở tuổi 49, rất lâu sau những tháng ngày thi đấu không còn sau lưng, Salata đã thành lập tổ chức được gọi là Tuần lễ không liên quan gần nhà của mình ở Newport Beach, California.

Tuần lễ Ông Irrelevant được tổ chức tại Quận Cam, California trong suốt mùa hè và trong số các sự kiện khác bao gồm một cuộc diễu hành, giải đấu gôn và nướng cho người chơi đủ may mắn được chọn với lựa chọn cuối cùng trong NFL Draft được tổ chức vào mùa xuân trước. Tuần lễ hoành tráng kéo dài một tuần kết thúc với việc trao cúp Lowsman. Lowsman Trophy bắt chước Heisman Trophy (giải thưởng cá nhân được thèm muốn nhất trong môn bóng đá đại học) nhưng thay vì mô tả một cầu thủ chống cánh tay cứng đơ, một cầu thủ bóng đá đang dò dẫm quả bóng sẽ tô điểm cho phần cứng này.

Mặc dù có thể tranh luận rằng ông Irrelevant đầu tiên là Phil Flanagan vì ông được chọn lần cuối cùng trong NFL Draft đầu tiên năm 1936 Kelvin Kirk được công nhận rộng rãi hơn là ông Irrelevant chính thức đầu tiên. Kirk được chọn với lượt chọn thứ 487 và cuối cùng trong NFL Draft năm 1976 và do đó đã nhận được lời mời cho bản thân và gia đình tham gia lễ hội Newport Beach vào mùa hè năm đó.

Một trong những con đường sự nghiệp thú vị hơn của một người đàn ông được chọn với lượt chọn tổng thể cuối cùng trong NFL Draft có lẽ là Jimmy Walker, người được New Orleans Saints chọn với lượt chọn cuối cùng của vòng 17 (445 tổng thể) trong bản nháp năm 1967. Cùng năm đó, Walker đã được Detroit Pistons đưa vào danh sách lựa chọn tổng thể đầu tiên trong NBA Draft. Walker đã chơi chín năm ở NBA và tạo nên một vài đội bóng toàn sao trước khi cuối cùng có một cậu con trai tên là Jalen Rose. Rose sẽ chơi ở NBA và nổi tiếng với đội Michigan Fab vào các năm 1992 và 1993. Đáng buồn thay, mối quan hệ xa cách dẫn đến việc Walker và Rose không bao giờ gặp mặt trực tiếp trước khi Walker qua đời vào năm 2007.