Một ngày derby được mong đợi sẽ đến, những người tiếp thị và quan hệ công chúng của bạn ở những nơi bận rộn trong tuần sẽ tiếp cận những người hâm mộ trên khắp các chi nhánh hấp dẫn họ để đảm bảo họ tham dự trận đấu. Đài phát thanh và báo lá cải cũng đã cung cấp cho trò chơi phạm vi phủ sóng rộng rãi. Vào ngày thi đấu, bạn nhìn lên sân thượng, chúng vẫn trống rỗng như mọi khi! Có chuyện gì? Tin nhắn đã lọc xuống các chi nhánh và những người ủng hộ chưa? Một điều chắc chắn là họ đã biết về trò chơi, nhưng vấn đề là gì?

Tại sao người hâm mộ không xuất hiện? Có thể đội của bạn đang tranh giành người hâm mộ bằng những hoạt động không rõ ràng trực tiếp. Đó là những gì chúng ta phải làm sáng tỏ bằng cách xem xét cuộc sống của một người hâm mộ bóng đá điển hình. Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách theo dõi người hâm mộ bóng đá này trong vài ngày trong tháng điển hình của anh ấy.

Chúng tôi sẽ gọi người hâm mộ này là Thabiso. Thabiso không áo ac milan phải là thành viên mang thẻ cho Câu lạc bộ bóng đá Những ngôi sao vàng yêu quý của anh ấy, vì những lý do mà chúng tôi không biết. Những gì chúng ta biết là anh ấy có thể giết cho đội của mình. Anh ấy biết mọi cầu thủ và anh ấy theo dõi tình hình hoạt động của câu lạc bộ bằng cách đọc tạp chí bóng đá hàng tuần có tên “Laduuma”. Không, “Laduuma” không phải là tạp chí câu lạc bộ. Nó là một tạp chí bóng đá hàng tuần. Nó bao gồm tất cả các đội trong giải đấu hàng đầu và mọi thứ bóng đá trong nước.

Thabiso nhận lương vào ngày 30 tháng 9. Anh làm trợ lý cửa hàng cho một trong những chuỗi cửa hàng lớn nhất cả nước. Vào thời điểm tiền lương của anh ta đến, anh ta đã tiêu hai mươi phần trăm của nó. Anh ta nhận được một cuộc gọi từ một trong những công ty điện thoại di động ở đây. Thật là ngọt ngào khi anh ấy không thể cưỡng lại lời đề nghị của họ về một chiếc điện thoại di động hiện đại mới có chuông và còi. Móc sắt là họ cung cấp miễn phí. Tất cả những gì anh ta phải làm là ký một hợp đồng ràng buộc anh ta sử dụng một chiếc R350 trị giá thời gian phát sóng hàng tháng. Thabiso cũng gần đây đã mua hợp đồng bảo hiểm thứ tư của mình từ một người đàn ông bán hàng ăn nói ngọt ngào, người đã hứa với anh ta là thiên đường trên trái đất. Người bán hàng ngọt ngào đến mức thuyết phục anh ta rằng anh ta thực sự cần nó. Bắt quả tang là khi, người bán hàng hỏi: “Nếu bạn chết hôm nay, bạn nghĩ bạn sẽ chết trong bao lâu? Người của bạn sẽ ăn gì trước khi bạn sống lại để làm việc cho họ?” Điều mà người bán hàng đã không nói với Thabiso là khoản tiền trả sau mười năm sẽ ít hơn tổng số tiền đóng góp của anh ta và cũng là số tiền mà anh ta là một nhân viên bán hàng.

Thabiso là một người ăn mặc rất thông minh. Anh ấy hầu như không bao giờ đi qua một cửa hàng với những chiếc áo phông và vải thô đẹp đẽ đó. Anh ấy không còn không gian cho chúng ở nhà, nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy mua nhiều hơn. Anh ta có mua chúng bằng tiền mặt không? Không, “lay mua” chúng. Đây là quy trình mua hàng ở Nam Phi và trả tiền dần dần. Bạn chỉ có quyền sở hữu các mặt hàng khi được thanh toán đầy đủ. Thabiso làm điều này cho một vài hàng hóa. Điều này đưa chi tiêu trước thu nhập của anh ấy lên 20 phần trăm.

Hôm nay là ngày trọng đại. Thị trấn đang xôn xao với hàng trăm người chất đầy túi. Đó là ngày trả lương. Thabiso là một phần của buzz. Anh ấy rời bỏ công việc và tham gia vào các buzz. Anh ấy đã khao khát thức ăn nhanh. Đó là điểm gọi đầu tiên của anh ấy. Từ đó anh ta đánh vào các cửa hàng và siêu thị. Anh ấy để lại một phần thu nhập của mình ở đó. Trong vài ngày tới, Thabiso vẫn là một phần của cửa hàng thức ăn nhanh, uống rượu và cũng đưa bạn gái của mình đi chơi. Điều anh ấy không quên làm là mua vé tàu tháng của mình. Điều này đảm bảo rằng phương tiện di chuyển hàng tháng của anh ấy đến nơi làm việc được trang trải.

Thu nhập của Thabiso không kéo dài. Trong vòng mười ngày sau đó hoặc lâu hơn nữa ngày cuối tháng, anh ta nằm ngửa, suy sụp. Anh ấy mong mỏi một tháng nữa sẽ kết thúc.

Trong thời gian này, Câu lạc bộ bóng đá Những ngôi sao vàng đã chơi ba trận kể từ cuối tháng. Thabiso theo dõi màn trình diễn của họ như thường lệ. Anh ấy đã không tham dự các trận đấu vì những lý do mà anh ấy cũng không biết. Nhưng anh ấy đã tranh luận sôi nổi về màn trình diễn của họ với người hâm mộ các đội khác.

Thabiso giống như hàng ngàn người hâm mộ bóng đá khác là một người hâm mộ ghế bành. Do sự tiếp thị sôi nổi ngoài kia, anh ấy không thể phân bổ bất cứ thứ gì cho nhóm của mình. Những món hàng hiệu từ bia, đến thức ăn nhanh, siêu thị, đến các hãng điện thoại di động đều tiêu sạch ví tiền của anh ấy vào mỗi cuối tháng.

Đội bóng của anh ấy trong tay họ tin rằng bóng đá là trò chơi phổ biến nhất. Họ đã không cùng nhau lập một kế hoạch toàn diện để trở thành một phần ưu tiên của anh ấy. Họ đã không đưa ra một chiến lược để đưa những cầu thủ như Thabiso vào sân vận động một cách nhất quán. Chúng không bao giờ là một phần của ngân sách của anh ta. Trò chơi nói chung là thua.