Raul đã ghi một bàn thắng vào lưới Espanyol và ghi 200 bàn ở La Liga khi gia nhập nhóm cầu thủ ưu tú đã ghi 200 bàn và hơn thế nữa, bao gồm các ngôi sao cũ của Real, Hugo Sanchez và Alfredo Di Stefano.

“Vua Tây Ban Nha” như tôi thường gọi anh ấy là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 5 từ trước đến nay ở La Liga và anh ấy cần thêm 52 bàn nữa để trở thành cầu thủ ghi bàn dẫn đầu mọi thời đại.

Có thể bàn cãi rằng liệu anh ấy có thể đạt được vinh dự này khi hiện tại anh ấy đã 30 tuổi và anh ấy không khá hơn chút nào hay không. Một số người cho rằng anh ấy đã trở lại với phong độ tốt nhất của mình vì anh ấy đang có một mùa giải tốt nhưng nếu sự thật mà nói thì anh ấy đã đạt phong độ đỉnh cao và vào thời điểm này anh ấy chỉ là người giỏi nhất mà anh ấy có thể không trở lại với phong độ tốt nhất của mình.

Anh ấy đã có 3 năm lãng phí mà tôi cảm thấy rằng anh ấy sẽ dễ dàng trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất từ ​​trước đến nay của giải đấu nếu không có giai đoạn đó. Các vấn đề của anh ấy dường như bắt đầu từ nỗi ám ảnh của các chủ tịch Real Madrid với cái gọi là galaticos. Một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các cầu thủ bóng đá về độ nổi tiếng và khả năng tiếp thị vô cùng lớn.

Điều này là ổn với việc mua lại Luis Figo và Zinedine Zidane vì họ luôn chơi bóng trên mặt đất và phụ thuộc nhiều vào kỹ năng hơn là tốc độ, điều đó là ổn với Raul.

Khi Ronaldo và David Beckham được mua về thì phong cách chơi bóng của Real đã thay đổi với Beckham luôn tìm kiếm những cú sút xa chính xác phù hợp với Ronaldo thể thao và nhanh nhẹn hơn Raul. Raul nhận thấy mình là một phần của một cái bánh răng để nuôi sống Ronaldo hơn là đặng văn lâm bao nhiêu tuổi trong một hệ thống phù hợp với phong cách chơi của anh ấy. Người ta cho rằng anh ấy đã yêu thích trò chơi và dây chằng đầu gối bị tổn thương cũng không giúp ích gì cho tâm trạng của anh ấy. Nói chung, đó là khoảng thời gian tồi tệ tại Madrid với báo cáo về 2 phe. Raul, Guti, Michel Salgado và những người khác được cho là ở trong 1 và Roberto Carlos, Ronaldo, Robinho và những người khác được cho là ở trong kia mặc dù Carlos thân thiện với trại Raul hơn Ronaldo.

Sự xuất hiện của Fabio Capello và sự ra đi sau đó của Ronaldo đã giúp giảm bớt sự căng thẳng tại Real Madrid trong thời gian mà raul cảm thấy lo lắng và anh ấy dường như lấy lại hứng thú cho trận đấu.

Không phải ngẫu nhiên mà ở mùa giải này với việc Raul chơi ở nơi anh ấy thích và chủ yếu chỉ hỗ trợ Ruud Van Nistlerooy mà hiệu suất ghi bàn của anh ấy đã được cải thiện trở lại vì mùa trước dưới thời Fabio Capello, mặc dù thể lực của anh ấy được cải thiện nhưng anh ấy đã chơi xa khung thành đối phương như trước. hoặc ở hàng tiền vệ hoặc ở hai cánh.

Người ta đã nói trong quá khứ và ngay cả Guillem Ballague, chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha của sky sports cũng nhận định rằng Raul không phải là một số 10 hoàn hảo ở bất kỳ khả năng nào vì anh ấy cảm thấy Raul không thể rê bóng, không có tốc độ tuyệt vời hoặc có thể sử dụng. chân phải.